เคล็ดลับหุ่นสวย ด้วยการต่อยมวยไทย

เคล็ดลับหุ่นสวย ด้วยการต่อยมวยไทย

Share : facebook share line share.png twitter share messenger share

เคล็ดลับหุ่นสวย ด้วยการต่อยมวยไทยเคล็ดลับหุ่นสวย ด้วยการต่อยมวยไทย    

 

การออกกำลังกายของแต่ละคน ก็อาจจะมีเหตุและผล ที่แตกต่างกันไป แต่ถ้าหากคุณอยากมีหุ่นสวย หุ่นเป๊ะ กล้ามท้องแน่น ๆ จากการชกมวย เราก็จะมาบอก เคล็ดลับหุ่นสวย ด้วยการต่อยมวยไทย ที่คุณเองก็สามารถฝึกได้ ไปดูกันเลย

 

 

โดยทางด้าน วิทยาศาสตร์ การกีฬา ของประเทศไทยเรา ก็ได้พิสูจน์ออกมาแล้วค่ะว่า การออกกำลัง ด้วยการชก มวยไทย ( Muay Thai ) ไม่ว่าจะเป็น ท่วงท่าการออกหมัด ท่าเข่า ท่าศอก เตะสูง เตะต่ำ โดยทั้งหมดที่กล่าวมานี้ ต่างล้วนส่งผล ต่อการฟิตหุ่นสวย ๆ ของเราเลยนะคะ แถมมวยไทยยังมีชื่อเสียง แพร่หลาย และเป็นที่นิยมอย่างมาก ในหมู่ของชาวต่างชาติ จนบรรดา ค่ายมวยต่าง ๆ ตอนนี้ ก็มีการจัดคลาสการเรียน การสอน มวยไทย ( Muay Thai ) กันอย่างมากมายเลยทีเดียว

 

ประโยชน์สำคัญ ของการออกกำลังกาย ด้วย มวยไทย ( Muay Thai ) และการ Kick Boxing นอกจาก จะช่วยเผาผลาญ ไขมันส่วนเกิน ทำให้สามารถฟิตหุ่นสวย ๆ ได้อย่างเร็วมากแล้ว ยังช่วยเสริมสร้าง ความยืดหยุ่น ให้กับกล้ามเนื้อในทุก ๆ ส่วน ของร่างกาย ทำให้คุณ กลายเป็นคนที่ คล่องแคล่วฉับไว ว่องไว อีกทั้งยังช่วยในเรื่อง ของระบบการไหลเวียนโลหิต ระบบการทำงาน ของหัวใจ ปอด ระบบการหายใจ และ ยังช่วยเพิ่ม ความรวดเร็ว ในการตอบสนองอีกด้วย

 

มวยไทย ( Muay Thai ) ก็ยังสามารถช่วยหลาย ๆ คน ที่กำลัง มีอาการแฮงค์ เนื่องจาก ผ่านศึกหนัก จากการท่องยามราตรี มามากเกินไป จนสมอง เริ่มมึนงง ไม่มีสติ การออกกำลังกาย ด้วย มวยไทย ( Muay Thai ) กีฬาชนิดนี้ ช่วยได้แน่นอนค่ะ ดังนั้น อย่ารอช้า ไปหานวมมาสวม หาสนับแข้งมาใส่ แล้วมาดูท่าง่าย ๆ ที่สามารถ ทำได้ที่บ้าน ลองดูเลยนะคะ

 

1. เตะ

มาเตะกันเบา ๆ ค่ะ เริ่มด้วยท่าเริ่มต้น คือ กำหมัดทั้งสองข้าง ให้ตั้งฉาก ที่ระดับหน้าอก จากนั้น ก้าวเท้าซ้าย มาข้างหน้าพร้อม ๆ กับการเตะขาขวา ขึ้นในลักษณะเหวี่ยง ให้ปลายเท้า ชี้มาทางซ้าย บิดตัวเล็กน้อย แล้วกลับมา ที่ท่าเริ่มต้น ทำซ้ำสลับซ้ายขวา ใช้เวลา ประมาณ 5 -10 นาทีค่ะ

 

2. ตีเข่า

เป็นการใช้ ช่วงล่าง ของร่างกายค่ะ ลองมาตีเข่ากันบ้าง เริ่มต้น ด้วยการกำหมัด ทั้ง 2 ข้าง ให้ตั้งฉากขนานกับหน้าอก แนบแขน ให้ชิดลำตัว แล้วจากนั้น ให้ยกเข่าขวา ขึ้นสูง เท่าที่จะทำได้ พร้อมกับเอนตัว ไปด้านหลัง เพียงเล็กน้อย กลับมา สู่ที่ท่าเริ่มต้น แล้วทำซ้ำ สลับเข่าซ้าย และขวา 5 -10 นาที

 

3. ถีบ

เป็นการใช้ เท้า ค่ะ ท่านี้เริ่มจาก ท่าเริ่มต้นกำหมัดทั้งสองข้าง ให้ตั้งฉากกับระดับของหน้าอก แนบแขนชิดติดลำตัว ตามองตรง ไปข้างหน้า จากนั้นให้คุณงอเข่าเล็กน้อย พร้อมกับเตะขาออกไปข้างหน้า แต่ปลายเท้า ต้องตั้งฉาก เท่าที่คุณจะทำได้ กลับมาสู่ท่าเริ่มต้น แล้วให้ทำสลับซ้ายขวา ใช้เวลา ประมาณ 5 -10 นาที

 

4. หมัดตรง

เริ่มแรกให้ยืนปลายเท้าห่างพอประมาณ กำหมัดทั้งสองข้างไว้ที่ระดับหน้าอก เก็บศอกแนบลำตัว ตามองตรง ก้าวเท้าซ้ายพร้อมชกหมัดขวาไปด้านหน้าให้แขนขนานไปกับพื้น เปิดส้นเท้าขวาทิ้งน้ำหนักไปทางเท้าซ้าย จากนั้นให้กลับมาอยู่ในท่าเตรียม ทำต่อแต่สลับด้านกันจากซ้ายมาเป็นขวา ทำสลับไปมาแบบนี้ไปเรื่อย ๆ ประมาณ 5 - 10 นาที

 

5. ศอกเสย

ท่าศอกเสย เริ่มต้นด้วย การยืนหน้าตรง กำหมัดทั้ง 2 ข้าง ไว้ใต้คาง เก็บแขน ให้แนบชิดติดกับลำตัว จากนั้น ให้ก้าวเท้าขวา ออกไปข้างหน้า เปิดส้นเท้าซ้าย พร้อมยกศอกขวาขึ้น แล้วจากนั้นกลับมา สู่ท่าเริ่มต้น ทำสลับกลับไปมา ซ้ายขวา เหมือนเดิมค่ะ ใช้เวลา ประมาณ 5 -10 นาที

 

6. ศอกตัด

ท่าสุดฮิตของมวยไทย ( Muay Thai ) เริ่มต้นท่าเตรียมด้วยการกำหมัดทั้งสองข้างไว้ที่ระดับหน้าอก จากนั้นให้ก้าวเท้าขวาไปด้านขวา ตามด้วยการเหวี่ยงแขนซ้ายให้ข้อศอกตั้งฉากกับหมัดขวา บิดลำตัวนิดหน่อย บิดส้นเท้าซ้าย แล้วกลับมาที่ท่าเตรียม ทำสลับกลับไปมาทั้งซ้ายและขวา ประมาณ 5 -10 นาที

 

การออกกำลังกายด้วยกีฬา มวยไทย ( Muay Thai ) จะให้ผลลัพท์ในด้านบวกต่าง ๆ กับร่างกายแล้ว ยังได้หุ่นสวย ๆ กลับมาอีกด้วย เพราะ กีฬานี้ ได้ใช้ทุกส่วนของร่างกาย อีกทั้งท่าทั้งหมดนี้ ยังถือว่าเป็นการฝึกศิลปะป้องกันตัวชั้นเยี่ยมอีกด้วยค่ะ รับรองว่าเพื่อน ๆ จะติดใจกับกีฬา มวยไทย ( Muay Thai ) จนลืมการออกกำลังกายชนิดอื่น ๆ แน่นอน สนใจเรียนมวยไทย ติดต่อสอบถาม https://www.jaroenthongmuaythairatchada.com ได้ทันทีเลยนะคะ

 

 

 

อ่านบทความเพิ่มเติม

เทคนิค เรียนมวยไทย ง่าย ๆ เพื่อให้ บรรลุเป้าหมาย

เพิ่มระดับพลังงานด้วยมวยไทย การออกกำลังกายแบบไทยๆบทความที่น่าสนใจ

มวยไทยกีฬาสุดมันของคนไทย
ฟิตหุ่น สร้างกล้ามเนื้อ แบบเจ้าสังเวียน